logo-ask

ข่าวสาร

2023-12-08 14:16:35
ASK ได้รับการรับรองการต่ออายุเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้าน คอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (CAC) เป็นครั้งที่ 2
2023-11-29 10:15:56
บริษัท เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ได้รับคะแนนประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทย (CGR) ประจำปี 2566 ในระดับ 5 ดาว หรือ “ดีเลิศ”
2023-08-28 17:38:50
ASK จัดกิจกรรม “From Hand To Heart เย็บด้วยมือ ส่งต่อด้วยใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม”
2023-08-25 17:21:49
ASK บริจาคเงินเพื่อสนับสนุนกิจกรรมทางการแพทย์

08-12-2021

บริษัท เอเซียเสริมกิจลีสซิ่งจำกัด (มหาชน) ลงนามสัญญาเงินกู้ร่วมมูลค่า 120 ล้านเหรียญสหรัฐ

วันที่ 8 ตุลาคมา 2564 บริษัทเอเชียเสริมกิจลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (ASK) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในประเทศไทยของ Chailease Holding Company Limited (CHC) บริษัทลีสซิ่งยักษ์ใหญ่ในไต้หวันประสบความสำเร็จในการลงนามในสัญญาเงินกู้ร่วมมูลค่า 120 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อเป้นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับการขยายธุรกิจ เงินกู้ร่วมดังกล่าวเสนอเริ่มแรกมูลค่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีธนาคารให้ข้อเสนอเกินจำนวนถึง 3 เท่า ซี่งเป็นตัวเลขที่สูงเป็นประวัติการณ์ของ CHC ความสนใจอย่างมากจากธนาคารเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเชื่อมั่นในการพัฒนาเชิงบวกของกลุ่ม Chailease กลุ่มธนาคาร 13 ธนาคารเข้าร่วมการให้กู้ยืมประกอบด้วยธนาคาร Mizuho ทำหน้าที่เป็น Lead Arranger,Bookrunner, และ Agent ธนาคาร Far Easern International ทำหน้าที่เป็น land Arranger และ Bookrunner ธนาคาร Chang Hwa Commercial ธนาคาร Mega ธนาคาร First Commercial ธนาคาร Hua Nan Commercial ธนาคาร Taiwan Cooperative ธนาคาร E.SUN Commercial และธนาคาร Shanghai Commercial & Saviags ทำหน้าที่เป็น Lead Arranger และธนาคาร Bank of Panhsin ธนาคาร The Export-Import Bank of the Republic of Chian ธนาคาร Sunny และธนาคาร Taishin International Bank ทำหน้าที่เป็น Managers

ASK ก่อตั้งขึ้นในปี 2527 และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2548 โดยประกอบธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ทุกประเภท รวมถึงรถยนต์เชิงพาณิชย์ และ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลทั้งใหม่และเก่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ASK ยังคงเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของธุรกิจหลักอย่างต่อเนื่องได้แก่ รถบรรทุกใหม่และรถบรรทุกใช้แล้วและในขณะเดียวกันก็ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลตอบแทนสูง เช่นการรีไฟแนนซ์ การขายและเช่าซื้อ (sale and hire purchase back) สินเชื่อจำนำทะเบียน สินเชื่อส่วนบุคคล

ASK มีส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดในตลาดสินเชื่อรถบรรทุกขนาดใหญ่ในประเทศไทย แม้ในสภาวะทางเศรษฐกิจซบเซาตั้งแต่ปี 2563 ASK ยังคงมีผลประกอบการที่ดีโดยมีการเติบโตสูงที่สุด เป็นประวัติการณ์ และภาพรวมตลาดยังคงมีแนวโน้มเติบโตดี ในเดือน พฤษภาคม ปี 2564 ASK ได้มีการเพิ่มทุนและได้รับเงินกว่า 3 พันล้านบาท ASK มีโครงสร้างเงินทุนที่แข็งแกร่ง และมีความน่าเชี่อถือ โดยมีอันดับเครดิตองค์กร BBB+ จาก TRIS เรตติ้ง ASK มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ และมีสาขา 17 สาขา ในจังหวัดระยอง สุมทรสาคร พิษณุโลก เชียงราย ขอนแก่น อุบลราชธานี ลำปาง นครราชสีมา อุดรธานี มุกดาหาร สระแก้ว กาญจนบุรี นครสวรรค์ เชียงใหม่ สุราษฏร์ธานี ชลบุรี และสงขลา ASK มีบริษัทย่อย 2 บริษัท คือ กรุงเทพแกรนด์แปซิฟิคลีส จำกัด (มหาชน)ซึ่งประกอบธุรกิจให้สินเชื่อเช่าซื้อเครื่องจักร สินเชื่อลีสซิ่ง และสินเชื่อเพื่อธุรกิจ และบริษัท เอเค อินชัวรันส์โบรกเกอร์ จำกัด ประกอบธุรกิจนายหน้าประกันภัย


CHC เป็นบริษัทแม่ของกลุ่มโฮลดิ้งของ ASK CHC ก่อตั้งขึ้นในปี 2520 และประสบความสำเร็จในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไต้หวันในเดือน ธันวาคม 2554 ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ตามราคาตลาดที่ 12 พันล้านเหรียญสหรัฐในเดือนตุลาคม 2564 CHC ยังคงเป็นบริษัทลีสซิ่งที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน โดยมีส่วนแบ่งตลาดกว่า 40% และเป็นหนึ่งใน 50 บริษัทที่มีมูลค่าตลาดสูงสุดในไต้หวัน CHC ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน ดัชนี DJSI World Index และ Emerging Makets Index ประจำปี 2563 ในอุตสาหกรรมตลาดทุนและบริการทางการเงินที่หลากหลาย

<<ย้อนกลับ  ต่อไป >>